Biển báo kỹ thuật số đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các ngành, cải thiện trải nghiệm người dùng, hoạt động giao tiếp và quản lý. Vì vậy, điều quan trọng là phải nói về bảng hiệu kỹ thuật số hoặc màn hình trên tàu, được thiết kế đặc biệt để cung cấp thông tin đa phương tiện và nội dung thú vị trong thời gian thực. Giao thông công cộng là một ngành mà thông tin thời gian thực đáng tin cậy rất quan trọng đối với người dùng, vì vậy biển báo kỹ thuật số là phương pháp hiệu quả nhất để cung cấp thông tin đó.

 

Trong Giao thông công cộng phải chia làm 2 khu vực chính: Onboard và Outboard.

 

1. Phương tiện giao thông công cộng trên tàu

 

Tin nhắn giao thông, thông báo, thông tin khẩn cấp, hướng dẫn du lịch và video giám sát là những ví dụ về nội dung được phát tới hành khách trên màn hình phương tiện đang di chuyển như xe buýt và tàu hỏa.

 

Có thể cài đặt dưới dạng thiết bị độc lập hoặc dưới dạng mạng trong xe, hệ thống bảng hiệu kỹ thuật số trên xe của SMEC có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ.

 

Do đó, SMEC có sẵn một số mẫu mã với kích thước và hình dạng khác nhau và sử dụng các công nghệ khác nhau. Ngoài ra, các giải pháp này còn cung cấp khả năng cấu hình, bảo trì và thích ứng dễ dàng và nhanh chóng cho mọi loại phương tiện.

 

 

Mục đích lớn nhất của bảng hiệu kỹ thuật số trên tàu là truyền tải thông tin theo thời gian thực tới hành khách, những người có trải nghiệm tốt hơn. Đồng thời, hành khách có thể tiết kiệm thời gian – thông tin đến theo thời gian thực mà họ không cần phải tìm kiếm hay tra cứu trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng – điều này khiến họ muốn sử dụng lại phương tiện giao thông công cộng này.

 

next stop and bus route display on bus

Thông tin về điểm dừng tiếp theo và tuyến xe buýt giúp hành trình dễ dự đoán hơn

 

Bằng cách này, du lịch ngoài việc đưa mọi người đến những nơi họ cần một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể, còn mang đến cho hành khách những trải nghiệm trọn vẹn hơn. Do đó, bảng hiệu kỹ thuật số nổi lên như một cách để nâng cao trải nghiệm du lịch theo quan điểm của khách hàng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện của nhân viên vận tải. Cũng có thể giảm thời gian chờ đợi bằng cách sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số.

 

Lợi ích của biển báo kỹ thuật số trong giao thông vận tải

 

Nếu bảng hiệu kỹ thuật số được cấu hình tốt, nó có thể cực kỳ hữu ích cho hành khách theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng là phải nêu bật một số lợi ích của bảng hiệu kỹ thuật số trên tàu:

 

ü Truyền tải thông tin chính xác;

ü Giải trí và thông tin giải trí trên tàu;

ü Giảm nhận thức về thời gian chờ đợi;

ü Cải thiện trải nghiệm du lịch;

ü Quản lý nhiệt tiên tiến;

ü Tiêu thụ năng lượng thấp;

ü Khả năng đọc tuyệt vời ở mọi góc nhìn;

ü Điều kiện ánh sáng tốt;

ü Điều khiển độ sáng tự động theo ánh sáng xung quanh;

ü Các tùy chọn tích hợp cơ học khác nhau;

ü Hỗ trợ nhiều định dạng video và âm thanh;

ü Tích hợp đa năng;

ü Dễ dàng cài đặt và bảo trì.

ü Truyền tải thông tin chính xác

 

 

Việc thiếu thông tin liên quan đến phương tiện di chuyển và lịch trình khiến nhiều hành khách cảm thấy khó chịu. Do đó, và với bảng hiệu kỹ thuật số, lịch trình có thể được cập nhật dễ dàng để giảm thiểu sự bất tiện này.

 

Display inside a bus

Biển báo kỹ thuật số nổi lên như một cách để nâng cao trải nghiệm du lịch

 

Ngoài việc làm cho giao thông vận tải ngày càng thông minh, bảng hiệu kỹ thuật số còn dạy về sự cần thiết của bảng hiệu giấy, góp phần tạo nên sự bền vững.

 

Hiển thị thông tin khác nhau

 

Thông qua bảng hiệu kỹ thuật số, thông tin được truyền đi nhanh hơn, chính xác hơn và với số lượng thông báo lớn hơn. Nó cũng là một công cụ định hướng tuyệt vời và có thể được sử dụng trên nhiều phương tiện khác nhau để cung cấp các thông tin liên lạc khác nhau:

 

ü Thời gian đến;

ü trường hợp khẩn cấp;

ü Sự chậm trễ;

ü Hủy bỏ;

ü Hướng dẫn viên du lịch;

ü Sự giải trí.

ü Thông tin chính phủ

 

Thời gian đến có thể được cập nhật dễ dàng và chính xác, vì vậy những tính năng này thậm chí có thể giảm bớt sự căng thẳng khi chờ đợi của hành khách. Thông thường, sự chậm trễ có thể do giao thông hoặc bất kỳ yếu tố nào khác gây ra mà không thể dự đoán được. Tuy nhiên, với bảng hiệu kỹ thuật số, những điều này có thể dễ dàng được tính đến trong thời gian đến.

 

Sự chậm trễ, trường hợp khẩn cấp hoặc hủy chuyến cũng không thể đoán trước được nhưng việc cập nhật cho hành khách về chúng sẽ dễ dàng hơn. Bằng cách này, việc cập nhật cho mọi người về những gì đang diễn ra và tránh những phản ứng hung hăng hoặc hoảng loạn hơn là một nhiệm vụ đơn giản hơn.

 

Biển báo kỹ thuật số còn có một công dụng quan trọng khác: hiển thị toàn bộ mạng cho hành khách. Trong khi chờ đợi, mọi người có thể xem thông tin hiện tại về các tuyến đường chuyển tuyến. Ví dụ, họ có thể xem những kết nối nào có sẵn ở điểm dừng tiếp theo, cho phép liên kết tốt hơn với các tuyến đường và phương tiện giao thông công cộng khác nhau.

 

Biển báo kỹ thuật số cũng cho phép hiển thị công khai, điều này sẽ làm tăng lợi nhuận của hệ thống giao thông.

 

2. Vận chuyển cho thuê trên tàu

 

Tạo doanh thu quảng cáo trong khi bạn giải trí và thông báo cho hành khách bằng cách sử dụng biển hiệu taxi làm màn hình quảng cáo trên thiết bị di động.

 

Biển hiệu quảng cáo taxi đang trở nên phổ biến hơn khi công nghệ internet di động trở nên trưởng thành hơn. Quảng cáo trên xe đã thực sự phát triển nhờ sự sẵn có rộng rãi của 4G và giờ là dữ liệu không dây 5G. Việc tiếp cận người đi taxi bằng nội dung video chất lượng cao chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

 

Các đại lý quảng cáo ngày càng phụ thuộc vào màn hình quảng cáo trên taxi để tiếp cận lượng khán giả bị thu hút. Các nhà khai thác taxi coi màn hình cảm ứng di động là phương tiện để tăng doanh thu và cải thiện trải nghiệm của hành khách trên phương tiện giao thông công cộng.

 

Máy tính bảng Android là nền tảng lý tưởng cho loại ứng dụng này. Máy tính bảng cấp thương mại rất chắc chắn và linh hoạt nên chúng là giải pháp phần cứng hoàn hảo để sử dụng trên xe. Với màn hình quảng cáo taxi, hành khách sẽ được giải trí. Màn hình trong xe có thể hiển thị nội dung thời gian thực và tin nhắn quảng cáo được định vị địa lý dựa trên vị trí của xe.

 

 

Giảm thiểu thời gian đi lại trong khi quảng bá các sự kiện và doanh nghiệp địa phương bằng cách sử dụng biển hiệu trên taxi. Công ty taxi có thể sử dụng dữ liệu được thu thập từ ứng dụng chống mưa đá của họ và hiển thị thông tin liên quan đến khách hàng (chẳng hạn như tin nhắn xin chào khi vào taxi). Ví dụ: một chiếc taxi đi đến sân bay có thể hiển thị thông tin chuyến bay khởi hành và giao thông trực tiếp. Màn hình trên xe cũng có thể hiển thị những tin tức mới nhất trong ngày và chuyển sang các sự kiện địa phương vào buổi tối. Nhà quảng cáo có thể dựa vào màn hình để tạo số lần hiển thị quảng cáo và báo cáo đối tượng. Các màn hình thậm chí có thể có camera và chạy phần mềm để phân tích ẩn danh giới tính (để nhắm mục tiêu quảng cáo) hoặc tâm trạng (để báo cáo về đối tượng).

 

Onboard tablet for taxis

Giúp khách hàng của bạn giải trí khi đi taxi

 

Máy tính bảng được sản xuất để sử dụng trên xe có thể sử dụng nguồn năng lượng kép. Các thiết bị này có pin tích hợp riêng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kết nối chúng với pin của xe để màn hình vẫn sáng ngay cả khi động cơ đã tắt.

 

CMS cho phép bạn lên lịch và phân phối nội dung kỹ thuật số tới mọi thiết bị hoặc phần cứng màn hình được hỗ trợ. Màn hình quảng cáo taxi có thể hiển thị quảng cáo, khuyến mãi, nội dung thông tin, tin tức, tỷ số thể thao, dự báo thời tiết, v.v.

 

Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống GPS để hiển thị tuyến đường đến điểm đến, thời gian đến dự kiến và hiển thị quảng cáo dựa trên vị trí (ví dụ: nếu điểm đến của bạn là trung tâm mua sắm, bạn có thể hiển thị nội dung quảng cáo từ trung tâm mua sắm đó.

 

Quảng cáo trên biển hiệu taxi là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn với thông điệp phù hợp khi họ có nhiều khả năng tiếp thu nó nhất. Điều này đặc biệt đúng vì tính di động ngày càng tăng mà cả taxi và phương tiện giao thông công cộng đều mang lại. Giờ đây, bạn có thể gửi tin nhắn của mình mọi lúc, mọi nơi, điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp cận những khách hàng mà nếu không thì họ sẽ không bao giờ nhìn thấy chúng!

 

Quảng cáo trên taxi và bảng hiệu kỹ thuật số trên phương tiện giao thông công cộng mang lại lợi ích to lớn cho các nhà quảng cáo vì hành khách dành nhiều thời gian nhìn vào màn hình hơn là đọc báo hoặc tạp chí khi họ bước vào xe. Một nghiên cứu cho thấy biển báo taxi là biển báo kỹ thuật số đáng chú ý nhất, đánh bại nhiều lựa chọn thay thế phổ biến trong một thời gian dài! Điều tuyệt vời nhất là những quảng cáo này không chỉ giới hạn ở taxi—chúng còn được tìm thấy trên xe buýt, xe lửa và thậm chí cả phà tùy thuộc vào vị trí của chúng trên khắp thế giới!

 

Màn hình taxi trên xe cũng có thể được nhúng hệ thống thanh toán hoặc chỉ hiển thị mã vạch có thể quét được để thanh toán không dùng tiền mặt qua điện thoại.

 

3 - Phương tiện công cộng phía ngoài

 

3.1 - Điểm dừng xe buýt

 

Điểm dừng xe buýt mang đến cơ hội duy nhất để tiếp cận mọi người thông qua bảng hiệu kỹ thuật số. Với tính chất là bến xe buýt, đây là nơi người dân chờ đợi. Tùy thuộc vào điểm dừng xe buýt, thời gian chờ đợi có thể chỉ kéo dài vài phút hoặc tối đa hai mươi phút hoặc hơn. Trong thời gian đó, biển hiệu kỹ thuật số có thể cung cấp cho người đi làm nội dung hấp dẫn và giàu thông tin, đồng thời lần này có thể mang đến cơ hội tuyệt vời cho các nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ.

 

Có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau cho bảng hiệu kỹ thuật số điểm dừng xe buýt và tất nhiên, một trong những trường hợp sử dụng rõ ràng nhất là hiển thị lịch trình xe buýt. Trước biển hiệu kỹ thuật số, các công ty vận tải đã in lịch trình xe buýt và dán chúng lên tường bến xe. Giải pháp này chỉ hiệu quả cho đến khi lịch trình xe buýt chắc chắn phải thay đổi. Để khắc phục lịch trình lỗi thời, nhân viên sẽ phải in lại lịch trình xe buýt và đi đến từng địa điểm để cập nhật các biển báo đã in. Mặt khác, với bảng hiệu kỹ thuật số, nhân viên có thể cập nhật lịch trình xe buýt chỉ bằng vài cú nhấp chuột ngay tại văn phòng của mình.

 

 

Biển báo kỹ thuật số điểm dừng xe buýt cũng có thể hiển thị sự chậm trễ tạm thời và những thay đổi về thời gian lịch trình của xe buýt. Vì thật dễ dàng thực hiện các thay đổi đối với nội dung bảng hiệu kỹ thuật số của bạn bằng phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số phù hợp nên một cá nhân có thể cập nhật bảng hiệu kỹ thuật số tại điểm dừng xe buýt theo thời gian thực khi có thông tin mới. Ngoài ra, biển báo kỹ thuật số trên xe buýt có thể hiển thị thông tin cập nhật và dự báo thời tiết cho hành khách đang chờ. Thông tin này giúp hành khách lên kế hoạch tốt hơn cho ngày và lộ trình di chuyển của họ.

 

Bus stops can be also enjoyable places

Điểm dừng xe buýt cũng có thể là nơi thú vị

 

Ngoài việc hiển thị thời gian vận chuyển, bảng hiệu kỹ thuật số tại điểm dừng xe buýt có thể hiển thị các tin tức và sự kiện cộng đồng có liên quan. Tùy thuộc vào cài đặt, biển báo kỹ thuật số điểm dừng xe buýt có thể hiển thị nhiều thông báo khác nhau, chẳng hạn như ngày thực hiện tiện ích theo kế hoạch hoặc bảo trì đường bộ. Tất nhiên, thông tin địa phương sẽ ít phù hợp hơn đối với các điểm dừng xe buýt ở các thành phố lớn hơn, nơi nhiều hành khách có thể sống ở phía bên kia thị trấn. Tuy nhiên, thông tin địa phương phù hợp với nhiều tuyến đường khác nhau ở các thị trấn nhỏ hơn.

 

Một trường hợp sử dụng tuyệt vời khác cho bảng hiệu kỹ thuật số tại điểm dừng xe buýt là hiển thị quảng cáo. Những người đang đợi ở bến xe buýt có thời gian rảnh rỗi để xem và xem nội dung quảng cáo và các nhà quảng cáo sẵn sàng trả tiền để tiếp cận những cá nhân đó. Nếu có cơ hội phù hợp, một công ty quảng cáo thậm chí có thể hợp tác với dịch vụ vận tải. Trong mối quan hệ hợp tác như vậy, công ty quảng cáo có thể cung cấp cho công ty vận tải những chỗ chờ xe buýt miễn phí. Đổi lại, công ty vận tải cho phép đại lý hiển thị quảng cáo trả phí của bên thứ ba trong một khoảng thời gian nhất định mỗi giờ. Nhiều thành phố trên thế giới hợp tác với các công ty quảng cáo để quản lý hoàn toàn các nhà chờ xe buýt, cải thiện dịch vụ cho khách hàng như các công ty đã làm. quan tâm đến việc tối đa hóa số lượng người sử dụng xe buýt. Điều đó sẽ giải phóng nguồn lực của thành phố vào các khu vực khác.

 

Các điểm dừng xe buýt có bảng hiệu kỹ thuật số cũng có thể được sử dụng làm điểm truy cập Wi-Fi, có âm nhạc và camera quan sát để đảm bảo an toàn.

KHÁCH HÀNG CỦA SMEC

QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN

GIAO THÔNG

GIAO THÔNG

KHÁCH SẠN

KHÁCH SẠN

NHÀ HÀNG

NHÀ HÀNG

SÁNG TẠO

SÁNG TẠO

SMEC luôn đặt sáng tạo lên hàng đầu. Đội ngũ chuyên gia của SMEC không ngừng tìm kiếm những giải pháp quảng cáo điện tử sáng tạo, mang tính đột phá và giúp khách hàng nổi bật trong môi trường cạnh tranh.

CHUYÊN NGHIỆP

CHUYÊN NGHIỆP

SMEC cam kết mang đến dịch vụ chuyên nghiệp và tư vấn tận tâm. Đội ngũ nhân viên của SMEC luôn luôn nỗ lực hết mình để đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

CHẤT LƯỢNG

CHẤT LƯỢNG

SMEC coi chất lượng là ưu tiên hàng đầu. Từ việc chọn lựa thiết bị, phần mềm cho đến quá trình triển khai và bảo trì, SMEC luôn đảm bảo sản phẩm và dịch vụ của mình đạt tiêu chuẩn cao nhất.