Sử dụng Digital Signage để thông báo cho khách hàng của bạn về lịch học, sự kiện hoặc hoạt động, giúp họ giải trí và cập nhật thông tin trong khi họ luyện tập môn thể thao yêu thích, động viên họ hoặc giới thiệu sự cạnh tranh lành mạnh giữa họ.

 

Bước vào hầu hết các phòng tập thể dục, dù lớn hay nhỏ, trên khắp đất nước, bạn có thể thấy mọi người tập trung vào hai việc: tập luyện và xem màn hình. Trong khi phòng tập thể dục vẫn còn, một ngôi đền chỉ dành riêng cho việc cải thiện bản thân đối với một số người, thì ngày càng có nhiều người sử dụng thời gian của họ tại phòng tập thể dục để làm nhiều việc cùng một lúc. Tại sao chỉ tập luyện khi bạn cũng có thể cập nhật những tin tức mới nhất hoặc say sưa trên nền tảng phát trực tuyến yêu thích của mình để giúp quá trình tập luyện diễn ra nhanh hơn?

 

 

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 70% thành viên câu lạc bộ sức khỏe xem trung bình 40 phút chương trình mỗi lần tham gia. Việc sử dụng Digital Signage trong phòng tập thể dục của bạn cho phép bạn cung cấp nội dung mới và giàu thông tin cho những cá nhân muốn tương tác với màn hình trong khi tập luyện. Danh sách sau đây chỉ là một số cách bạn có thể sử dụng Digital Signage để tiếp cận khách hàng bằng phương tiện mà họ cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

 

 

gym floorplan

 

 

1. Lịch học và hoạt động

 

Đến lớp yoga muộn và quên mất hôm nay học ở phòng nào? Chắc chắn, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình và thử tải trang web sau đó điều hướng đến lịch học hoặc bạn có thể tra cứu và xem thông tin bạn đang tìm kiếm được hiển thị.

 

Digital Signage giúp hiển thị lịch học dễ dàng và truyền thông tin trực tiếp đến khách hàng của bạn. Ngoài ra, nếu bạn cần thực hiện thay đổi lịch trình vào phút cuối, chỉ cần cập nhật màn hình Digital Signage của bạn và mọi người có thể biết về những thay đổi sau vài phút.

 

Ngoài ra, Digital Signage là một cách tuyệt vời để nhắc nhở khách hàng về các sự kiện hoặc hoạt động đặc biệt sắp tới. Nếu quá trình đăng ký chương trình đào tạo kết thúc vào thứ Sáu, màn hình phía trước và trung tâm khi họ đang ở phòng tập thể dục là một cách tuyệt vời để nhắc nhở những người tham dự tiềm năng.

 

New activity display

 

2. Động lực

 

Đôi khi chỉ cần đến phòng gym là tất cả động lực mà bạn cần. Vào những ngày khác, bạn có thể sử dụng một số lời khuyên khôn ngoan để vượt qua vài lần lặp lại cuối cùng. Giúp cung cấp cho khách hàng động lực mà họ cần trên màn hình Digital Signage của bạn.

 

Một cách khác để động viên khách hàng là nêu bật một hoạt động tập luyện trong ngày. Bạn có thể thiết lập lịch trình để màn hình của bạn cho mọi người biết rằng Thứ Ba là ngày tập plank. Khi các cá nhân nhận thấy mức độ thể lực của mình được cải thiện theo thời gian, điều đó sẽ giúp họ có thêm động lực để tiếp tục. Ngoài ra, nó còn tạo cơ hội để giới thiệu các trình tự tập luyện mới, sau đó có thể được sử dụng trong lớp học sau.

 

Instagram walls provide quick motivation
Instagram Walls provide quick motivation

 

3. Bán hàng và quảng cáo

 

Sẽ thật thiếu sót nếu cuộc thảo luận về Digital Signage trong phòng tập thể dục không nói về tiềm năng quảng cáo và tăng doanh thu. Điều quan trọng là làm điều đó theo cách không gây khó chịu cho khách hàng hoặc khiến họ mất hứng thú với sản phẩm của bạn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là nêu bật những ưu đãi đặc biệt, chẳng hạn như giờ khuyến mãi tại quầy bán nước trái cây hoặc mức giá đặc biệt cho các buổi đào tạo cá nhân. Đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được nhắm mục tiêu đến khách hàng và giới hạn ở tổng số lượng quảng cáo.

 

4. Thông tin quan trọng

 

Cần bảo trì hồ bơi hoặc phòng thay đồ. Đảm bảo rằng khách hàng của bạn được thông báo kịp thời về bất kỳ thay đổi nào đang diễn ra. Luôn cập nhật thông tin cho khách hàng cũng giúp giữ chân khách hàng. Chỉ cần tăng 2% tỷ lệ giữ chân khách hàng cũng có tác dụng tương tự như giảm 10% chi phí. (Dẫn đầu về bờ vực hỗn loạn, Emmet Murphy và Mark Murphy).

KHÁCH HÀNG CỦA SMEC

QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN

GIAO THÔNG

GIAO THÔNG

KHÁCH SẠN

KHÁCH SẠN

NHÀ HÀNG

NHÀ HÀNG

SÁNG TẠO

SÁNG TẠO

SMEC luôn đặt sáng tạo lên hàng đầu. Đội ngũ chuyên gia của SMEC không ngừng tìm kiếm những giải pháp quảng cáo điện tử sáng tạo, mang tính đột phá và giúp khách hàng nổi bật trong môi trường cạnh tranh.

CHUYÊN NGHIỆP

CHUYÊN NGHIỆP

SMEC cam kết mang đến dịch vụ chuyên nghiệp và tư vấn tận tâm. Đội ngũ nhân viên của SMEC luôn luôn nỗ lực hết mình để đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

CHẤT LƯỢNG

CHẤT LƯỢNG

SMEC coi chất lượng là ưu tiên hàng đầu. Từ việc chọn lựa thiết bị, phần mềm cho đến quá trình triển khai và bảo trì, SMEC luôn đảm bảo sản phẩm và dịch vụ của mình đạt tiêu chuẩn cao nhất.