Trung Quốc âm thầm đưa ngành công nghệ lên đỉnh cao: "Giật mình ngoảnh lại, họ vượt thế giới quá lâu rồi"
Tin báo chí Trung Quốc âm thầm đưa ngành công nghệ lên đỉnh cao: "Giật mình ngoảnh lại, họ vượt thế giới quá lâu rồi"

Với sự giúp sức của Nga, hệ thống Bắc Đẩu của Trung Quốc như hổ thêm cánh.

Vì sao máy bay cũ của Trung Quốc phải đưa sang Mỹ tháo dỡ?
Tin báo chí Vì sao máy bay cũ của Trung Quốc phải đưa sang Mỹ tháo dỡ?

Việc Trung Quốc đưa một số máy bay cũ sang Mỹ tháo dỡ đã thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao Trung Quốc, một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ về công nghệ hàng không, lại không thể tự tháo dỡ máy bay cũ của mình mà phải phụ thuộc vào nước ngoài.

93% người dùng AI tại Việt Nam thường xuyên bắt đầu ngày mới với AI
Tin báo chí 93% người dùng AI tại Việt Nam thường xuyên bắt đầu ngày mới với AI

Microsoft và LinkedIn vừa công bố Báo cáo Chỉ số Xu hướng Công việc năm 2024 về xu hướng sử dụng AI tại nơi làm việc tại Việt Nam. Dữ liệu mới cho thấy nhân viên tại Việt Nam đang tận dụng AI để nâng cao kỹ năng, mặc dù các hỗ trợ từ phía tổ chức còn hạn chế.

Không quân Mỹ công bố những bức ảnh chính thức đầu tiên về 'siêu máy bay tàng hình' B-21!
Tin báo chí Không quân Mỹ công bố những bức ảnh chính thức đầu tiên về 'siêu máy bay tàng hình' B-21!

Máy bay ném bom B-21 Raider, còn được gọi là "Raider", là một loại máy bay ném bom chiến lược tàng hình thế hệ mới được Không quân Mỹ phát triển. Đây được xem là một bước tiến quan trọng trong công nghệ chế tạo máy bay quân sự, mang đến những khả năng vượt trội so với các thế hệ trước.

Hoàn thiện quy định pháp lý cho tiền điện tử
Tin báo chí Hoàn thiện quy định pháp lý cho tiền điện tử

Nghị định số 52 quy định về thanh toán không dùng tiền mặt Chính phủ vừa ban hành ngày 15-5 (có hiệu lực từ ngày 1-7-2024 đã bổ sung một số quy định về tiền điện tử (e-money)

CPU Trung Quốc tiến bộ vượt bậc: Hiệu năng hiện tại ngang Intel Core i3-10100, hứa hẹn năm sau sẽ bắt kịp Intel Gen 12th
Tin báo chí CPU Trung Quốc tiến bộ vượt bậc: Hiệu năng hiện tại ngang Intel Core i3-10100, hứa hẹn năm sau sẽ bắt kịp Intel Gen 12th

Cho dù vẫn đang bị các hãng chip Mỹ Intel và AMD bỏ lại phía sau khá xa, nhưng hãng chip Trung Quốc Loongson vẫn đang cố gắng thu hẹp khoảng cách này.